Trao yêu thương từ nghề cắt tóc

Trao yêu thương từ nghề cắt tóc

Tác giả: Phu Loc Int
Ngày xuất bản: 03/06/2021
Ngày cập nhật: 03/06/2021

Ngang qua khu vực phường Nại Hiên Đông, tôi vô tình bắt gặp tấm biển "Cắt tóc miễn phí" bên vệ đường. Không mái hiên, không phòng ốc, nơi ấy chỉ có bốn người thợ và tiếng nói cười của trẻ em.

Thân thiện, nhiệt tình

Những năm trở lại đây, mô hình cắt tóc miễn phí không còn xa lạ với người dân thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, ở mô hình cắt tóc miễn phí của Phong Barber, đối tượng phục vụ chủ yếu là người già và trẻ em. Một buổi cắt tóc miễn phí thường dao động 20 - 30 em nhỏ trong độ tuổi tiểu học trở xuống.

"Xuất phát từ mong muốn giúp đỡ những người khó khăn và mảnh đời bất hạnh, anh em trong tiệm đã họp với nhau và nảy ra ý tưởng này. Thông qua cắt tóc miễn phí, chúng tôi hi vọng mình có thể góp một phần nhỏ để giúp đỡ cộng đồng" - anh Nguyễn Văn Phong (24 tuổi, trú tại quận Sơn Trà), chủ tiệm cắt tóc Phong Barber, chia sẻ.

Tiệm Phong Barber tổ chức cắt tóc miễn phí từ 15h - 18h, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Anh Phong cho biết, địa điểm cắt tóc không cố định. Ở mỗi địa điểm, nhân viên tiệm đều cắt liên tục trong 3 ngày.

Dù chủ yếu phục vụ trẻ em và người già nhưng những buổi cắt tóc miễn phí của Phong Barber đều thu hút nhiều bậc phụ huynh. 

Anh Nguyễn Quốc Huy (41 tuổi) có con đang cắt tóc cho hay: "Từ đầu tới giờ tôi chưa thấy bé nào khóc cả. Các bé rất ngoan, một phần vì các bạn cắt tóc rất thân thiện, gần gũi và nhiệt tình. Đây là lần đầu tiên tôi thấy có mô hình cắt tóc miễn phí dành cho các cháu nhỏ. Các bạn trẻ đã tổ chức một hoạt động rất có ý nghĩa, tạo nên một hình ảnh đẹp trong cộng đồng".

Sau hơn 20 phút, con trai anh Huy, bé Nguyễn Ngô Thành Tâm (10 tuổi) tỏ ra rất hào hứng với đầu tóc gọn gàng, chỉn chu. Không có gương soi, bé liên tục xoa đầu để cảm nhận sự mới mẻ rồi chạy ào đến vòng tay bố. Như nhiều gia đình khác, bố con anh Huy vui vẻ ra về sau một buổi "trải nghiệm" cắt tóc miễn phí ngoài trời.

0 đánh giá Trao yêu thương từ nghề cắt tóc

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận

Bài viết khác

Những kiểu tóc nam đẹp 2021 dẫn đầu xu hướng và hot nhất hiện nay
03/06/2021

Những kiểu tóc nam đẹp 2021 dẫn đầu xu hướng và hot nhất hiện nay

Kiểu tóc nam đẹp nhất mang phong cách hiện đại phù hợp với từng khuôn mặt chuẩn men được nhiều quý ông quan tâm . Những kiểu tóc nam đẹp…
Xem thêm →
Chương trình Đại sứ WAHL
29/10/2021

Chương trình Đại sứ WAHL

Chương trình Đại sứ WAHL SEA là một cơ hội cho bạn để trở thành 1 phần trong gia đình khăng khít của chúng tôi. Chúng tôi đang tìm kiếm…
Xem thêm →
Màn lột xác hack não nhất mạng xã hội từ một ông chủ u40 hô biến thành nam thần u24 chỉ nhờ việc cắt tóc và cạo râu
18/05/2021

Màn lột xác hack não nhất mạng xã hội từ một ông chủ u40 hô biến thành nam thần u24 chỉ nhờ việc cắt tóc và cạo râu

Năm hết Tết đến, ai ai cũng muốn mình có một diện mạo mới để du xuân. Chẳng thế mà nhà nhà, người người đua nhau đi sắm sửa quần…
Xem thêm →