Kéo Chuốt Tóc VLS

Thiết kế kéo chuốt

Kéo chuốt là một cây kéo có thiết kế đặc biệt trong bộ kéo cắt tóc, thường được sử dụng để tạo độ mềm mại và tạo kiểu chuyển động, tự nhiên cho mái tóc. Một cây kéo chuốt chất lượng cần đảm bảo những yếu tố sau đây:

Đảm bảo lưỡi kéo sắc bén: Lưỡi kéo cần được làm bằng chất liệu sắc bén, chẳng hạn như thép không gỉ để dễ dàng tạo ra các đường chuốt mượt mà.

Kích thước lưỡi kéo: Lưỡi kéo chuốt phổ biến trên thị trường hiện nay là các size từ 6.0; 6.5 đến 7.0 inches. Các kích thước khác nhau sẽ đảm bảo phù hợp cho các size tay của thợ tóc để các thợ tóc có được cảm nhận tốt nhất trong quá trình tạo kiểu tóc cho khách hàng.

Thiết kế kiểu lưỡi Bamboo Leaf (lưỡi lá tre): Đây là một loại lưỡi chuốt đặc trưng trong ngành làm tóc. Nó được thiết kế để giúp loại bỏ các vấn đề khi cắt tóc khô và đạt được hiệu ứng mềm mại.

Lưỡi chuốt Bamboo Leaf được thiết kế đặc biệt để tránh việc lưỡi kéo bị mắc vào tóc, gây ra những hư tổn không mong muốn cho tóc. Kiểu lưỡi này cũng giúp giảm nguy cơ làm tổn thương da đầu, đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong suốt quá trình tạo kiểu.

Thiết kế quai cầm dễ dàng cầm nắm: quai cầm kéo chuốt thường được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng cầm nắm và điều khiển linh hoạt trong suốt quá trình tạo kiểu. Quai cầm thường cũng thường có các vết gợn hoặc rãnh để tăng độ bám và tránh trơn trượt khi cầm nắm. Một số mẫu kéo chuốt có phần quai cầm có khả năng điều chỉnh siết chặt hoặc nới rộng thêm để phù hợp với kích thước ngón tay của người dùng.

Quai cầm cũng là một bộ phận quan trọng của kéo chuốt. Với một số mẫu kéo chuốt có thiết kế quai cầm offset. Đặc trưng của thiết kế quai cầm kiểu offset là tạo ra một góc nghiêng giữa tay người sử dụng và phần lưỡi kéo. Kiểu quai cầm offset giúp giảm áp lực và căng thẳng lên phần cổ tay, khớp cổ tay và bàn tay khi sử dụng công cụ kéo chuốt trong thời gian dài. Nó cũng giúp tạo ra một tư thế tự nhiên hơn và giúp phòng tránh hiện tượng căng cơ khi phải liên tục thao tác đóng mở kéo.

Ngoài ra, góc nghiêng giữa quai cầm và lưỡi kéo giúp cho các thợ tóc dễ dàng tạo kiểu tại các vị trí khó tiếp cận để tạo kiểu như vùng tóc dưới gáy, vùng tóc sau tai….

Ưu điểm vượt trội của kiểu quai Offset chính là vai trò hỗ trợ ngón trỏ và ngón giữa di chuyển linh hoạt và dễ dàng, giúp tạo ra các đường trượt chính xác và mượt mà.

Phần chuôi đỡ ngón cũng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ tạo cảm giác an toàn khi thu kéo vào lòng bàn tay.

 

Mẫu kéo chuốt xu hướng điển hình hiện nay

 

Kỹ thuật sử dụng kéo chuốt

Một trong những dòng  kéo chuốt được các nhà tạo mẫu tóc trong nước sử dụng phổ biến hiện nay các mẫu kéo chuốt của thương hiệu kéo VIKO. Dưới đây là những kỹ thuật cơ bản để kiến tạo các đường cắt mượt mà bằng kéo chuốt VIKO.

Kỹ thuật sử dụng kéo chuốt không có lực căng thường được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng mềm mại và tự nhiên trên mái tóc. Khi không tạo ra lực căng, kéo chuốt sẽ giữ nguyên độ dày và cấu trúc của sợi tóc, chỉ tạo ra những đường cắt tỉa nhẹ nhàng và các lớp tóc suôn mượt.

Trong khi đó, khi sử dụng lực căng, nhà tạo mẫu có thể tạo ra các hiệu ứng cắt tỉa sắc nét hơn. Lực căng sẽ kéo và làm căng các sợi tóc, khiến cho các lớp tóc thẳng và đồng đều hơn. Kết quả là mái tóc có thể có độ dày và phân tầng đồng nhất.

Tùy thuộc vào mục đích và mong muốn của khách hàng, nhà tạo mẫu có thể sử dụng kỹ thuật chuốt có lực căng hoặc không có lực căng để tạo ra những kiểu tóc khác nhau. Việc nắm vững nguyên lý và kỹ thuật sử dụng kéo chuốt sẽ giúp nhà tạo mẫu tạo ra những kiểu tóc phù hợp và đáp ứng được mong muốn của khách hàng.

Kỹ thuật chuốt không có lực căng

Kỹ thuật chuốt không có lực căng thường được ứng dụng để chỉnh sửa hoặc loại bỏ những phần tóc không mong muốn.

Một ứng dụng khác của kỹ thuật chuốt không có lực căng là xẻ rãnh (channeling) ở vị trí tóc rơi tự nhiên. Bằng cách sử dụng kỹ thuật chuốt không có lực căng, các nhà tạo mẫu có thể tạo ra các rãnh nhỏ trên mái tóc để tạo ra hiệu ứng rơi tự nhiên và tạo sự phân tầng mềm mại cho mái tóc. Ngoài ra, kỹ thuật này còn được sử dụng để tạo điểm nhấn cho phần ngọn của những mẫu tóc ngắn.

Trong trường hợp tạo kiểu trên mẫu tóc dài, kỹ thuật này có thể được sử dụng để loại bỏ trọng lượng thân tóc, giúp tạo ra một kiểu tóc nhẹ nhàng, đầy sự nữ tính.

Kỹ thuật chuốt có lực căng

Để thực hiện các đường chuốt tỉa có chủ ý trong xây dựng cấu trúc tổng thể, bạn có thể làm theo các bước sau:

- Các nhà tạo mẫu tóc cần đảm bảo rằng khi chuốt, tóc được kéo căng bởi một lực nhất định.

- Trong quá trình chuốt, thực hiện kết hợp với việc đóng hết lưỡi kéo sẽ cho phép sợi tóc được bung ra đúng ý muốn một cách chính xác.

- Mô phỏng hiệu ứng Deep Pointcut: Áp dụng các đường chuốt tỉa mô phỏng hiệu ứng Deep Pointcut để tạo ra cấu trúc tổng thể.

- Kỹ thuật Pinch Cut và Slithering Cut: Với lực căng nhẹ và không đóng hết kéo, bạn có thể thực hiện kỹ thuật Pinch Cut và Slithering Cut để tạo hiệu ứng phân tầng theo mong muốn.

- Kết hợp với góc nâng phù hợp: Để tạo hiệu ứng thiết kế gần với mong muốn hơn, hãy kết hợp các đường chuốt tỉa với góc nâng phù hợp.

 

Kỹ thuật chuốt tóc có lực căng

 

Địa chỉ mua kéo chuốt chính hãng

Tùy theo kỹ thuật tạo kiểu và nhu cầu sử dụng, các NTMT có thể tìm mua các mẫu kéo chuốt Viko khác nhau, với 2 dòng chính là VLS và Akafuji

Khi đặt mua các sản phẩm kéo, người mua sẽ được tặng kèm phụ kiện và bộ vệ sinh kéo chuyên nghiệp. Tất các dòng kéo chuốt Viko đều được phân phối chính thức bởi công ty cổ phần đầu tư và tổng hợp Phú Lộc (Phu Loc Int) đều có thời gian bảo hành từ 12 - 24 tháng, nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thợ tóc.  Tuy nhiên, chính sách bảo hành cụ thể đối với từng mẫu kéo sẽ khác nhau.

Giá thành của các sản phẩm kéo chuốt Viko thường được niêm yết cụ thể và đều ở mức cạnh tranh trên thị trường.

Đơn vị này cũng thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi lớn, giúp người tiêu dùng có thể mua được những mẫu kéo ưng ý với mức giá tốt nhất. 

Các dòng kéo chuốt Viko gồm VLS và Akafuji được thiết kế đa dạng về mẫu mã và tính năng để đáp ứng mọi nhu cầu tạo kiểu của thợ tóc. Công ty Phú Lộc không ngừng cập nhật những mẫu mới nhất để đáp ứng mọi nhu cầu tạo kiểu của thợ tóc.

Ngoài ra, công ty cũng đã xây dựng trung tâm bảo hành và sửa chữa kéo cắt tóc chuyên nghiệp, nơi các thợ tóc có thể yên tâm bảo dưỡng, khắc phục các lỗi thường gặp của kéo. Điều này đảm bảo rằng chiếc kéo luôn đạt tình trạng tốt nhất khi đến tay các thợ tóc Việt.

Hàng loạt mẫu kéo chuốt từ Akafuji và VLS đang được phân phối tại Phú Lộc

 

Với sự nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng, các nhân viên  CSKH của Phu Loc Int có thể giúp các thợ tóc lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Họ sẽ lắng nghe và hiểu rõ những yêu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra các gợi ý và giải đáp những thắc mắc mà các thợ thóc có thể gặp phải. Điều này giúp đảm bảo rằng khách hàng sẽ có trải nghiệm mua hàng tốt và chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho công việc của mình.

Địa chỉ: 

  • Trụ sở tại Hà Nội: 25 Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, Quận Đống Đa.
  • Showroom tại Hà Nội: 216 phố Định Công, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai.
  • Showroom tại TP.HCM: 490 Lý Thường Kiệt, Quận Tân Bình.
  • Showroom tại Hải Dương: 243 Điện Biên Phủ, TP. Hải Dương.
  • Showroom tại Nghệ An: 12 Chu Văn An, Phường Lê Lợi, TP. Vinh.

 

Bài viết trên đây đem tới các thông tin cần thiết liên quan tới việc lựa chọn kéo chuốt tóc, các kỹ năng tạo kiểu bằng kéo chuốt.  Hy vọng các NTMT có thể chọn lựa cho mình mẫu kéo chuốt ưng ý để  kiến tạo ra những mẫu tóc tinh tế và sáng tạo.Xem thêm