Kéo Cắt Tóc 6.0 Inches Phù Hợp Với Kỹ Thuật Cắt Nào?

Kéo Cắt Tóc 6.0 Inches Phù Hợp Với Kỹ Thuật Cắt Nào?

Tác giả: Phu Loc Int
Ngày xuất bản: 22/03/2023
Ngày cập nhật: 12/01/2024

 

Các dòng kéo cắt tóc có size 6.0 inches có độ dài gần tương thích với ngón tay bắt tóc của phần lớn các NTMT.  Đây cũng là kích thước kéo cắt tóc khá đa năng khi thực hiện được nhiều kỹ thuật cắt khác nhau.

 

Kéo cắt tóc 6.0 inches phù hợp với kỹ thuật cắt nào?

Kéo cắt tóc size 6.0 inches có độ dài vừa phải để đáp ứng các kỹ thuật cắt phá và cắt khung. Kích thước lưỡi kéo 6 inches phù hợp với hầu hết kích cỡ tay của các thợ tóc Việt, giúp kiểm soát và thực hiện các kỹ thuật cắt một cách hiệu quả. Đây cũng là kích thước lý tưởng để tạo đủ độ khỏe đáp ứng kỹ thuật cắt phá, cắt khung.

Độ dài lưỡi kéo này sẽ hỗ trợ các thợ tóc dễ dàng điều chỉnh tốc độ và lực cắt tạo ra các đường cắt chính xác và đều đặn. Kích thước này cũng cho phép NTMT thực hiện các kỹ thuật cắt chi tiết và tạo kiểu tóc đa dạng. Với đặc thù lưỡi kéo dài 6 inches, các thợ tóc sẽ kiểm soát lượng tóc mất đi tốt hơn trong suốt quá trình tạo kiểu.

Các dòng kéo cắt tóc 6 inches cho phép các nhà tạo mẫu tóc thao tác chính xác và linh hoạt hơn trong suốt quá trình tạo kiểu. 3cm đầu mũi kéo sắc bén hỗ trợ tạo kiểu tóc linh hoạt, dễ dàng thao tác các kỹ thuật cắt chi tiết (cắt điểm, chuốt vẩy mũi, …).

 

Kéo cắt tóc 6.0 inches phù hợp với kỹ thuật cắt tốc độ

 

Hướng dẫn cách chọn cây kéo phù hợp

Việc lựa chọn một cây kéo cắt tóc chất lượng là điều vô cùng quan trọng bởi nó chính là cánh tay đắc lực để đảm bảo hiệu quả công việc và đem tới cảm giác thật sự thoải mái trong quá trình sử dụng sản phẩm cho thợ tóc. Dưới đây là những yếu tố cần được xem xét khi lựa chọn kéo cắt tóc.

 

Chọn kiểu lưỡi kéo

Đường lưỡi thẳng thường phù hợp với các kiểu cắt thẳng (blunt cut), chop cut và cắt trên lược (scissors over comb). Đường lưỡi cong phù hợp với các kiểu cắt slide cut, stroke cut và cắt khô (dry cut).

 

Thiết kế quai kéo

Quai cân (symmetric) là loại chuôi kéo có thiết kế truyền thống gồm 2 quai kéo đối xứng nhau và nhìn hoàn toàn thẳng. Khi sử dụng quai cân người thợ tóc dễ dàng điều khiển mũi kéo nhất và thường tối ưu cho các kỹ thuật cắt chi tiết. 

Thiết kế quai Offset giúp cho ngón trỏ và ngón giữa di chuyển thoải mái, tự do và linh hoạt, trong khi phần chuôi đỡ ngón được đỡ thoai thoải và thậm chí hỗ trợ cảm giác an toàn khi thu kéo vào lòng tay. Thiết kế quai offset giúp cho thợ tóc tạo ra một góc cắt tốt hơn, tối ưu cho các đường cắt thẳng. Dạng quai kéo này cũng làm giảm áp lực lên phần cánh tay và khuỷu tay của người thợ tóc tạo cảm giác thoải mái và hạn chế những tổn thương không mong muốn trong suốt quá trình tạo kiểu.

 

Kéo cắt tóc 6.0 inches có nhiều thiết kế kiểu quai khác nhau linh hoạt cho các kỹ thuật cắt

 

Kiểm tra độ cân bằng của kéo 

Kích thước bàn tay của mỗi người sẽ khác nhau. Mỗi chiếc kéo cắt tóc có một điểm trọng tâm và vị trí của điểm trọng tâm đó ở mỗi cây kéo cũng sẽ khác nhau.  Khi bạn cầm kéo điểm tiếp xúc trên ngón trỏ sẽ hỗ trợ cho cây kéo và điểm đó khớp với điểm trọng tâm. Cách cầm kéo cân bằng nhất là khi cầm kéo điểm tiếp xúc của ngón trỏ trùng với điểm trọng tâm của kéo.

Điểm quan trọng quyết định việc chọn kéo là khi cầm kéo ngón tay trỏ sẽ tiếp xúc với điểm trọng tâm của kéo. Trường hợp bạn chọn cây kéo quá to hoặc quá nhỏ so với kích thước bàn tay (điểm tiếp xúc của ngón tay trỏ ở trước hoặc sau của điểm trọng tâm) thì khi cầm sẽ không tạo được sự cân bằng và cảm giác khó điều khiển sản phẩm.

 

Kỹ thuật cắt

Các mẫu kéo có kích thước đầu mũi kéo size 6.0 inches thường được sử dụng với những kiểu cắt chuốt (với kéo đường lưỡi cong) hoặc cắt thẳng cần nhiều lực. Kích thước lưỡi kéo 6.0 inches phù hợp để đáp ứng các kỹ thuật cắt phá và cắt khung. Độ dài này tạo đủ không gian lý tưởng để thợ tóc có thể tạo kiểu một cách chính xác và tỉ mỉ, giúp tạo ra những kiểu tóc đẹp và phù hợp với mong muốn của khách hàng.

 

Giá thành

Giá cả là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn kéo cắt tóc.  Việc xác định rõ ràng ngân sách mà bạn có thể sẵn sàng chi trả sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý trong khoảng giá phù hợp. Tuy giá cả là một yếu tố đáng được lưu tâm nhưng hãy luôn nhớ rằng việc chọn mua kéo cắt tóc cần xem xét dựa trên chất lượng và tính năng của sản phẩm để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm uy tín, đáp ứng nhu cầu sử dụng lâu dài.

 

Thương hiệu

Ngoài giá cả, thương hiệu cũng là yếu tố cần được lưu tâm khi lựa chọn kéo cắt tóc. Những thương hiệu uy tín sẽ có quy định bảo hành bảo dưỡng minh bạch và cụ thể với từng dòng kéo. Điều này sẽ bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, giúp thợ tóc an tâm mua sắm.

Ngoài ra, những thương hiệu có tên tuổi trên thị trường thường sẽ sử dụng các vật liệu có độ bền và chất lượng tốt, đem lại hiệu suất làm việc cao cho thợ tóc.

 

Bảo hành và bảo dưỡng

Tùy theo mẫu kéo và giá tiền, thời gian bảo hành của sản phẩm sẽ khác nhau. Các trung tâm bảo hành chuyên nghiệp của các thương hiệu kéo phổ biến thường sẽ cam kết thời gian sửa chữa sản phẩm từ 2-3 ngày làm việc. Điều đó hỗ trợ không nhỏ tới năng suất làm việc của các thợ tóc. Đặc biệt, độ sắc bén và độ bền của cây kéo sau khi được bảo hành có thể đạt tới 99% so với kéo mới.

 

3 Thương hiệu kéo cắt tóc nội địa được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng phổ biến hơn. Kéo tác động sẽ tác động trực tiếp tới quá trình tạo kiểu tóc, góp phần định hình, thay đổi diện mạo cho khách hàng. Dưới đây là 3 thương hiệu kéo cắt tóc được nhiều thợ tóc tìm mua nhiều nhất hiện nay.

 

Thương hiệu kéo cắt tóc VLS

Thương hiệu kéo VLS ( tiền thân là kéo VIKO) luôn được các thợ tóc nhắc tới khi có nhu cầu mua sắm dụng cụ cắt. Các sản phẩm của thương hiệu kéo VLS đều được sản xuất hoàn toàn từ thép Nhật. Chất liệu này nổi tiếng với chất lượng cao và độ bền tốt. Độ cứng HRC ( viết tắt từ Rockwell Hardness C) là một chỉ số dùng để đo lường độ cứng của vật liệu. Theo tiêu chuẩn, độ cứng HRC của kéo VLS đảm bảo độ sắc bén và độ bền cho lưỡi kéo. 

Quai cầm của kéo VLS được thiết kế khá đằm tay và đem lại cảm giác thoải mái cho thợ tóc. Phần quai đa dạng về kiểu dáng và kích thước, phù hợp với nhiều size tay thợ tóc khác nhau. Điều này là điểm cộng giúp các thợ tóc dễ dàng điều khiển và sử dụng kéo hiệu quả. Kéo VLS thường có thời gian bảo hành lên đến 24 tháng. Điều này có nghĩa là trong vòng 24 tháng kể từ ngày mua sản phẩm, nếu có bất kỳ lỗi kỹ thuật hoặc vấn đề nào về chất lượng, bạn có thể đưa sản phẩm về trung tâm bảo hành để được sửa chữa hoặc thay thế miễn phí (thông tin chi tiết sẽ được kỹ thuật viên báo lại với từng trường hợp cụ thể).

 

VLS hay còn gọi là kéo Viko có các dòng kéo 6.0 inches chất lượng cao

 

Thương hiệu kéo cắt tóc Akafuji

Nếu bạn là một thợ tóc mới học nghề, muốn sắm cho mình một cây kéo cắt tóc chất lượng với giá thành vừa phải thì thương hiệu Akafuji chính là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Các sản phẩm kéo cắt tóc Akafuji trải qua quy trình xử lý nhiệt (Tôi) được áp dụng theo phương pháp hiện đại và đáp ứng đúng yêu cầu của nhà sản xuất thép. Điều này giúp sản phẩm đạt độ cứng và độ bền tối đa, tạo nên điểm khác biệt so với các sản phẩm kéo khác trên thị trường.

Xử lý nhiệt chân không tự động được điều khiển bằng máy tính là một phương pháp hiện đại giúp tối đa hóa chất lượng của vật liệu và đảm bảo xử lý nhiệt đồng nhất.

Việc áp dụng xử lý nhiệt cho các vật liệu lưỡi dao/kéo không gỉ, trừ hợp kim gốc cobalt, cho thấy sự chú trọng của Akafuji đến chất lượng và hiệu suất của sản phẩm của họ.

 

Akafuji sở hữu các dòng kéo 6.0 inches giá rẻ được đánh giá cao về chất lượng

 

Thương hiệu kéo cắt tóc TORA

Nếu bạn là một NTMT lành nghề, tay nghề cao dày dặn kinh nghiệm thì thương hiệu kéo cắt tóc TORA sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cắt tỉa của thợ tóc. Kéo TORA được sản xuất hoàn toàn thủ công do nghệ nhân TORA trên 20 năm kinh nghiệm chế tác thủ công. Những nghệ nhân lâu năm trong nghề mang đến sự tinh xảo và kỹ thuật chuyên môn chuyên nghiệp để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Điều này đặc biệt quan trọng với các sản phẩm như kéo cắt tóc vì chúng có những điểm cong và yêu cầu đặc biệt mà máy móc hiện đại không thể xử lý được.

Các nghệ nhân tại Tora đã kết hợp với các hairstylist hàng đầu Việt Nam để phát triển dòng kéo phù hợp nhất với nhu cầu và kỹ thuật tạo kiểu tóc trong nước. Sự kết hợp hoàn mỹ giữa kiến thức chuyên môn của đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm cùng với kinh nghiệm và kiến thức của các hair stylist hàng đầu sẽ tạo ra những chiếc kéo "may đo" cho bàn tay người Việt. Điều này đảm bảo rằng các hairstylist có thể sử dụng những công cụ chất lượng và phù hợp nhất để tạo ra những kiểu tóc hoàn hảo cho khách hàng của họ.

Dịch vụ sau bán hàng cũng là điểm mạnh ấn tượng của thương hiệu kéo cắt tóc TORA. Dịch vụ này cam kết đảm bảo chất lượng sử dụng, công năng và vẻ đẹp của các chiếc kéo cắt tóc chuyên nghiệp được phục hồi đến 99.9% như ban đầu. Điều này đồng nghĩa với việc kéo cắt tóc sẽ được làm mới, điều chỉnh và bảo dưỡng để đảm bảo rằng chúng hoạt động tốt và trông đẹp như lúc mới mua. Dịch vụ này không chỉ giúp kéo cắt tóc duy trì hiệu suất tốt mà còn kéo dài tuổi thọ của chúng, mang lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng.

 

Kéo cắt tóc kích thước 6.0 inches của Tora khá đa năng và sử dụng linh hoạt cho nhiều kỹ thuật cắt khác nhau

 

Các mẫu kéo cắt tóc có kích thước lưỡi kéo 6.0 inches được thiết kế đặc biệt để thực hiện những kỹ thuật cắt nhanh, dứt khoát và phù hợp với phong cách cắt phóng khoáng. Dòng kéo này phát huy hiệu suất tối đa khi tạo kiểu trên những mẫu tóc dài. Bài viết đã tổng hợp những thương hiệu kéo uy tín, phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúc các thợ tóc chọn lựa được cho mình cây kéo cắt tóc ưng ý.

0 đánh giá Kéo Cắt Tóc 6.0 Inches Phù Hợp Với Kỹ Thuật Cắt Nào?

0
Chọn đánh giá của bạn

0 bình luận

Bài viết khác

Kéo cắt tóc có những loại quai nào?
24/03/2023

Kéo cắt tóc có những loại quai nào?

Kéo cắt tóc được ra đời từ thời Ai Cập cổ đại vào năm 1500 trước Công nguyên. Trong suốt quá trình phát triển, kéo cắt tóc đã được thay…
Xem thêm →
Thế nào là một cây kéo cắt tóc đạt chuẩn?
28/03/2023

Thế nào là một cây kéo cắt tóc đạt chuẩn?

Tiêu chí đánh giá cây kéo cắt tóc sẽ dựa trên quá trình tạo kiểu tóc. Trong quá trình tạo kiểu, không xảy ra hiện tượng cắt chạy tóc hoặc…
Xem thêm →
Lịch sử ra đời tông đơ cắt tóc WAHL
04/04/2023

Lịch sử ra đời tông đơ cắt tóc WAHL

Năm 1911, Leo J Wahl phát hiện ra động cơ điện từ và sáng chế ra máy mát xa để bán cho tiệm cắt tóc. Từ đây, ông bắt đầu…
Xem thêm →
Top 4 Dụng Cụ Tóc YS Park Chuyên Dụng Cho Pha Màu Làm Uốn
21/03/2023

Top 4 Dụng Cụ Tóc YS Park Chuyên Dụng Cho Pha Màu Làm Uốn

Các dụng cụ chuyên dụng cho pha màu làm uốn được các chuyên gia Balayage, Airtouch hoặc tạo kiểu uốn xoăn các loại sóng mì to, mì nhỏ đều tin…
Xem thêm →
Đặc quyền hỗ trợ bảo hành toàn cầu tông đơ WAHL chính hãng
20/03/2023

Đặc quyền hỗ trợ bảo hành toàn cầu tông đơ WAHL chính hãng

Nếu các barber mua tông đơ WAHL tại Việt Nam nhưng đi công tác nước ngoài cần bảo dưỡng, điều đó hoàn toàn có thể được hỗ trợ bởi bạn…
Xem thêm →
lược kê tông
17/03/2023

Top 5 Mẫu Lược Kê Tông Được Barber Yêu Thích Nhất

Để trở thành mẫu lược kê tông được các barber ưa chuộng, tiêu chí quan trọng nhất là lược cần phải hỗ trợ tối ưu cho tông đơ ở mọi…
Xem thêm →